Loading...

Báo Trung Quốc: Ngưỡng mộ sự thành công của U23 Việt Nam

Truyền thông Trung Quốc ngưỡng mộ với thành công của thầy trò HLV Park Hang Seo, đặc biệt khi hơn nữa khi bóng đá Việt Nam không sử dụng cầu thủ nhập tịch.

Báo Trung Quốc: Ngưỡng mộ sự thành công của U23 Việt Nam

Tờ báo PPTV Trung Quốc đã dành những lời ngưỡng mộ với thành công của bóng đá Việt Nam: "U23 Việt Nam đang tạo nên cơn sốt, họ thậm chí đã thắng đội bóng của chúng ta dưới sự dẫn dắt của ông Guus Hiddink với tỷ số 2-0 trong trận giao hữu. Sự trỗi dậy của bóng đá Việt Nam bắt đầu kể từ năm 2018 khi gặt hái thành công ở các cấp độ trẻ, sau đó đến ĐTQG. Điều này đến từ việc tin dùng các cầu thủ trẻ của HLV Park Hang Seo".

bao-trung-quoc-nguong-mo-su-thanh-cong-cua-u23-viet-nam
Báo Trung Quốc ngưỡng mộ với thành công của U23 Việt Nam

"Việt Nam đã chú trọng trong công tác đào tạo cầu thủ trẻ để gặt hái được thành quả. Trong 2 năm gần đây, bóng đá Việt Nam liên tục làm nên những trang sử mới. Đó là những chiến công đáng ngưỡng mộ đặc biệt khi họ không dùng cầu thủ nhập tịch. Cầu thủ nhập tịch có thể giúp đội cải thiện chiều cao, kỹ thuật và sức mạnh, nhưng Việt Nam vẫn tin dùng các cầu thủ trẻ được đào tạo trong nước và họ đã thành công”.

Bên cạnh đó, tờ báo này cũng tỏ ra khá bi quan về cơ hội đi tiếp của U23 Trung Quốc tại vòng chung kết U23 châu Á 2020. Rơi vào bảng đấu tử thần với sự góp mặt của U23 Iran, U23 Hàn Quốc và U23 Uzbekistan, đều là những đối thủ sừng sỏ trong khu vực, rõ ràng những người lạc quan nhất cũng sẽ hình dung về một kết quả bất lợi cho U23 Trung Quốc.

bao-trung-quoc-nguong-mo-su-thanh-cong-cua-u23-viet-nam
Nền bóng đá Việt Nam đang trỗi dậy

Ở trận ra quân, đội tuyển U23 Trung Quốc sẽ đối đầu với U23 Hàn Quốc vào ngày 9/1. Đến ngày 12/1, họ sẽ gặp đương kim vô địch U23 Uzbekistan. Trận đấu cuối cùng của U23 Trung Quốc tại vòng bảng sẽ là màn đụng độ với U23 Iran.

AN BÌNH - Theo thethao247

Loading...