Loading...

Arsenal ký hợp đồng với Saliba trị giá 27 triệu bảng

Arsenal chuẩn bị ký hợp đồng với trung vệ người Pháp William Saliba từ Saint-Etienne với giá 27 triệu bảng trong một bản hợp đồng 5 năm, nguồn tin ESPN đã xác nhận điều này.

Arsenal ký hợp đồng với Saliba trị giá 27 triệu bảng

Câu lạc bộ thành London đã ký hợp đồng với Saliba , tuy nhiên họ sẽ cho Saint-Etienne mượn lại cầu thủ này vào mùa giải tới để anh có thể tiếp tục học hỏi thêm kinh nghiệm cũng như nâng cao thêm trình độ của mình. Arsenal đã đánh bại một loạt các câu lạc bộ khác như AS Roma hay Borussia Dortmund để có được chữ ký của Saliba, ngoài ra pháp thủ cũng đã ký hợp đồng với hậu vệ đầy triển vọng Les Verts.

Sự vươn lên của Saliba thật đặc biệt. Mùa giải đầu tiên của anh là ở một giải đấu chuyên nghiệp năm ngoái, anh là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất của Saint-Etienne. Anh đã ra mắt đội một ở Ligue 1 vào tháng 9 năm ngoái trước Toulouse. Trong 10 lần ra sân gần nhất ở Ligue 1, đội của anh ấy giữ sạch lưới tới 8 trận và Saliba cũng đã chơi 19 trận, ấn tượng với sự trưởng thành và tài năng của Saliba, Pháo thủ đã nhanh chóng giành lấy hậu vệ này. Với chiều cao 1,93 m, anh đã được đánh giá cao ở thể hình, lối chơi bóng bổng với tốc độ và khả năng kỹ thuật tuyệt vời.

Saliba sinh ra ở Bondy, giống như ngôi sao của Paris Saint-Germain là Kylian Mbappe, và được cha của Mbappe huấn luyện khi chơi ở câu lạc bộ địa phương AS Bondy.

Kể từ khi gia nhập học viện Saint-Etienne năm 2016, anh đã tham gia các giải đấu trẻ của đội tuyển Pháp ở mọi lứa tuổi và là một phần của đội vô địch giải U20 châu Âu mùa hè này.

Với việc Saliba không chơi bóng ở Emirates mùa này, HLV Unai Emery của Arsenal muốn có thêm một trung vệ khác để tăng cường khả năng phòng ngự.

Loading...