Loading...

AC Milan bổ nhiệm Giampaolo làm HLV mới

AC Milan bổ nhiệm Marco Giampaolo làm huấn luyện viên mới của câu lạc bộ với hi vọng chấm dứt cơn khát danh hiệu kéo dài tới 8 năm và trở lại Champions League sau 6 mùa vắng bóng của câu lạc bộ.

AC Milan bổ nhiệm Giampaolo làm HLV mới

Đây là lần đầu tiên Marco Giampaolo huấn luyện tại một trong những câu lạc bộ lớn của Serie A, người đàn ông 51 tuổi trước đây dẫn dắt Sampdoria trong ba mùa giải.

Marco Giampaolo đến để thay thế Gennaro Gattuso, người đã kết thúc công việc vào tháng 5 vừa qua, trong hai năm dẫn dắt Milan , Gattuso không thể giúp CLB giành quyền tham dự giải đấu cao nhất Champions League mùa tới.

Milan cho biết trong một tuyên bố rằng họ đã trao cho Giampaolo một hợp đồng hai năm với tùy chọn gia hạn thêm một năm.

AC Milan từng 7 lần vô địch cúp châu Âu và 18 lần vô địch Serie A, họ chỉ kết thúc mùa giải ở vị trí giữa bảng xếp hạng trong vài mùa giải gần đây, sự sụp đổ của họ cũng là một phần dẫn đến sự đi xuống, thiếu hấp dẫn của giải Serie A.

Lần gần nhất AC MiLan vô địch Serie A năm 2011, họ đã không đủ điều kiện tham dự Champions League kể từ 2013-2014.

Ông trùm truyền thông người Ý Silvio Berlusconi đã bán câu lạc bộ cho một tập đoàn do Trung Quốc lãnh đạo trong một thỏa thuận trị giá 740 triệu euro (832 triệu đô la) vào tháng 4 năm 2017 và câu lạc bộ đã đổi chủ một lần nữa vào năm sau khi được mua lại bởi quỹ phòng hộ Elliott Management của Hoa Kỳ.

Vài nét sơ qua về HLV Giampaolo :

Giampaolo đã dành sự nghiệp chơi bóng của mình ở giải hạng 3 và hạng 2 của Ý trước khi bị chấn thương mắt cá chân khi 30 tuổi.

Giampaolo  ấy đã giúp Ascoli thăng hạng ở Serie B trong mùa giải đầu tiên với tư cách là huấn luyện viên vào năm 2004-05 và sau đó giúp CLB trụ hạng thành công ở Serie A mùa sau.

Sau đó là thời kỳ hỗn loạn tại Cagliari, nơi ông ấy được thuê trước khi bắt đầu mùa giải 2006-2007, bị sa thải sau sáu tháng, phục hồi hai tháng sau đó và sau đó lại bị sa thải vào tháng 11 năm 2007.

Siena bổ nhiệm Giampaolo cho mùa giải 2008-09 và Giampaolo đã dẫn dắt CLB kết thúc ở vị trí thứ 14 đáng mơ ước, nhưng ông ấy đã bị sa thải vào đầu mùa giải 2009-10.

Năm 2011-12, Giampaolo  được bổ nhiệm làm HLV Cesena nhưng bị sa thải sau ba tháng làm việc với đội trong khu vực xuống hạng.

Điểm dừng tiếp theo của Giampaolo  là Serie B tại Brescia vào tháng 7 năm 2013 nhưng một lần nữa nó chỉ tồn tại trong một thời gian ngắn và ông ấy đã nghỉ việc hai tháng sau đó, tiếp theo là Cremonese trong nửa sau của mùa giải 2014-15.

Giampaolo  đã hồi sinh sự nghiệp vào năm 2015 khi thay thế Maurizio Sarri tại Empoli và mặc dù đội đã bán một số cầu thủ quan trọng, nhưng Giampaolo  vẫ giúp Empoli kết thúc mùa giải với vị trí thứ 10 đáng mơ ước. Tiếp theo đó là việc chuyển đến Sampdoria, nơi Giampaolo  nâng cao danh tiếng của mình.

Loading...