Loading...

11 kỉ lục mà Ansu Fati đã phá vỡ không thể tin được ở mùa giải đầu tiên tại Barca

Barcelona nổi tiếng là nơi sản sinh ra những cầu thủ bóng đá đẳng cấp thế giới trong học viện của họ và Ansu Fati là tài năng mới nhất từ ​​lò đào tạo của họ.

11 kỉ lục mà Ansu Fati đã phá vỡ không thể tin được ở mùa giải đầu tiên tại Barca

Cầu thủ 17 tuổi này đã ghi tên mình vào sách lịch sử mùa này, được đưa ra so sánh với người đàn anh Lionel Messi ở tuổi 17.

Chúng tôi đã xem xét 11 kỷ lục mà anh chàng  đã phá vỡ trong mùa giải đầu tiên của anh ấy ở đội một Barcelona:

Ansu Fati sẽ kế thừa Lionel Messi?

1) Fati là cầu thủ trẻ thứ hai chơi cho đội một Barcelona Barcelona, ​​16 tuổi và 298 ngày, và là cầu thủ đầu tiên sinh năm 2002 góp mặt trong trận đấu La Liga.

2) Sau khi ghi bàn trong trận hòa 2-2 trước Osasuna sáu ngày sau đó, Fati đã vượt qua Lionel Messi và Bojan Krkic để trở thành cầu thủ ghi bàn trẻ nhất của Barcelona.

3) Được  ra sân ngay từ đầu trận gặp Valencia, Fati trở thành cầu thủ trẻ nhất Barcelona ra sân tại Camp Nou, đánh bại kỷ lục Marc Muniesa lập năm 2009.

4) Trong vòng bảy phút sau chiến thắng 5-2 trước Valencia, Fati đã trở thành cầu thủ trẻ nhất ghi bàn và kiến tạo trong cùng một trận đấu trong lịch sử La Liga.

5) Bàn thắng của Fati, trong trận gặp Valencia khiến anh trở thành cầu thủ ghi bàn trẻ nhất trong lịch sử Camp Nou, 16 tuổi và 318 ngày.


6)  Anh trở thành cầu thủ trẻ nhất từng đạt hai bàn thắng La Liga.

7) Fati trở thành cầu thủ trẻ nhất góp mặt cho Barca ở Champions League, ra mắt trước Borussia Dortmund khi 16 tuổi và 321 ngày.

8) Bàn thắng quyết định trận đấu của anh trước Inter Milan ở vòng bảng Champions League khiến anh trở thành đối thủ cạnh tranh trẻ nhất từng là cầu thủ ghi bàn, lúc 17 tuổi và 40 ngày.

Tương lai sáng lạng đang chờ Ansu Fati

9) Ở tuổi 17 và 48 ngày, anh trở thành cầu thủ trẻ nhất góp mặt ở El Clasico trong thế kỷ 21.

10) Sau khi ghi hai bàn vào lưới Levante vào tháng Hai, Fati trở thành cầu thủ trẻ nhất ghi được một cú đúp trong lịch sử La Liga.

11) Trước sinh nhật thứ 18 của mình, Lionel Messi chỉ ghi 1 bàn cho Barcelona. Còn với Ansu Fati là con số 5.

Duy Khiem - Tin tức bóng đá mới nhất ThethaoPro.com

Loading...